LIÊN KẾT WEBSITE


Tin tổng hợp:

Ảnh ngẫu nhiên

1.jpg 2.jpg Nhac_che_sieu_bua_MUA_MUA_TREN_TPHCM__A_Tuan_ft_Le_Duong_Bao_Lam.flv HI.flv Lam_Dong.swf Tinh_le_dem_buon__xuanson062000.swf Hai_vi_sao_lac__canh_bien_qui_nhon.swf 35_Lop_G5.swf Co_Tu_1.swf Ongdochungtuluu.swf Muaxuandocoem.swf Madaothanhcong.swf Tamsunangxuan.swf Anh_cho_em_mua_xuan2.swf Chao_20144swf.swf HAPPYNEWYEAR.swf Covernewyear.jpg Xuanson062000___lk__mai_lo_2_minh_xa_nhau.swf AKN.jpg

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website Mãi mãi Một Tình Bạn

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG >

  PHẢI ĐỔI MỚI TUYỂN SINH SƯ PHẠM

  Việc các trường CĐ sư phạm (SP) năm 2017, lấy điểm tuyển đầu vào thấp thật sự là nổi lo cho chất lượng giáo viên các trường phổ thông trong tương lai...

   Nhiều trường lấy điểm đầu vào rất thấp như CĐSP Bắc Ninh: 9,0 điểm; CÐSP Lào Cai: 9,5 điểm; CÐSP Hà Nam, CÐSP Hải Dương: 10 điểm…hoặc các trường ĐHSP đầu vào chỉ ở mức điểm sàn, như ĐHSP Hà Tĩnh là 15,5 điểm cho tất cả ngành học; ĐHSP Vinh hầu hết các ngành học là 15,5 điểm… 

  Người học sư phạm không giỏi, hiếm hoi lắm mới trở thành giáo viên giỏi; giáo viên không giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ thì làm sao truyền đạt đúng và đủ kiến thức cho học sinh, chưa nói đến đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho xã hội? Chính vì thế, vừa qua bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho rằng: "Cần phải có các giải pháp quyết liệt để nâng cao chất lượng đào tạo sư phạm, trong đó có chất lượng đầu vào và từ năm 2018 Bộ GD-ĐT sẽ quy định điểm sàn riêng đối với các trường ĐHSP, CĐSP và các ngành đào tạo giáo viên".

  Tuy nhiên, tôi cho rằng tuyển sinh vào trường SP không chỉ duy nhất căn cứ vào điểm sàn; bởi người thầy không chỉ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, mà còn phải đáp ứng được nhưng quy định về đạo đức nhà giáo. Những phẩm chất mà người thầy cần có nếu được hình thành tốt khi còn học ở trường phổ thông, được đánh giá qua xếp loại hạnh kiểm, sẽ là một trong những dữ liệu mà trường SP cần xem xét khi tuyển sinh.

  Mặt khác, nếu người thầy không có phẩm chất đạo đức trong sáng, không có tâm huyết với nghề, không có lòng yêu thương trẻ sẽ khó lòng thực hiện được chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ GT- ĐT nhằm hình thành và phát triển 5 phẩm chất chủ yếu cho học sinh, đó là: Yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực và trách nhiệm. 

  Do vậy, để trường SP thu hút được nhiều học sinh giỏi vào học, ngoài việc nhà nước cần thực hiện chế độ, chính sách đãi ngộ cho nhà giáo; cần nâng điểm sàn bình quân mỗi môn từ 8,0  trở lên; đồng thời xét thêm kết quả 2 mặt giáo dục cả 3 năm bậc THPT, theo đó thí sinh phải có học lực được xếp loại giỏi và hạnh kiểm phải được xếp loại tốt.

  Nếu như quy chế tuyển sinh vào các trường SP được Bộ GD-ĐT quy định như thế, tôi tin rằng ngành giáo dục trong vài năm tới sẽ trình làng một đội ngũ giáo viên có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng; có phẩm chất đạo đức nhà giáo trong sáng, lại vừa có tâm huyết với nghề, đủ sức thực hiện nhiệm vụ đổi mới giáo dục.

   Trần Vũ
   
  co_giao_400

  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Minh An @ 08:55 19/12/2017
  Số lượt xem: 154
  Số lượt thích: 1 người (Phạm Minh An)
  Avatar

  "Cần phải có các giải pháp quyết liệt để nâng cao chất lượng đào tạo sư phạm, trong đó có chất lượng đầu vào và từ năm 2018 Bộ GD-ĐT sẽ quy định điểm sàn riêng đối với các trường ĐHSP, CĐSP và các ngành đào tạo giáo viên".

   
  Gửi ý kiến