LIÊN KẾT WEBSITE


Tin tổng hợp:

Ảnh ngẫu nhiên

1.jpg 2.jpg Nhac_che_sieu_bua_MUA_MUA_TREN_TPHCM__A_Tuan_ft_Le_Duong_Bao_Lam.flv HI.flv Lam_Dong.swf Tinh_le_dem_buon__xuanson062000.swf Hai_vi_sao_lac__canh_bien_qui_nhon.swf 35_Lop_G5.swf Co_Tu_1.swf Ongdochungtuluu.swf Muaxuandocoem.swf Madaothanhcong.swf Tamsunangxuan.swf Anh_cho_em_mua_xuan2.swf Chao_20144swf.swf HAPPYNEWYEAR.swf Covernewyear.jpg Xuanson062000___lk__mai_lo_2_minh_xa_nhau.swf AKN.jpg

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website Mãi mãi Một Tình Bạn

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG >

  LƯƠNG HƯU 1,3 TRIỆU GIÁO VIÊN SỐNG RA SAO?

  Ông Phùng Xuân Nhạ cho hay, những trường hợp lương hưu thấp như cô giáo mầm non ở Hà Tĩnh rất phổ biến và Bộ đang kiến nghị sửa luật.

  Trao đổi với báo giới bên lề Quốc hội sáng 30/10, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho hay rất "suy nghĩ" với cô giáo mầm non Trương Thị Lan (Hà Tĩnh) chỉ nhận được lương hưu 1,3 triệu đồng sau 37 năm công tác.

  "Tôi rất trăn trở. Đứng về mặt nhà nước quy định là như thế. Nhưng thực tế về mặt con người, các thầy cô hy sinh gần như cả đời, bây giờ về hưu được 1,3 triệu đồng thì sống sao được", ông Nhạ chia sẻ.

  bo-truong-giao-duc-thay-co-hy-sinh-ca-doi-luong-huu-1-3-trieu-song-sao-duoc

   Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội sáng 30/10. Ảnh: Bộ trưởngVõ Hải.

  Theo Bộ trưởng, trường hơp cô Lan không cá biệt mà phổ biến do thang bảng lương của ngành thấp so với yêu cầu. Do đó, Bộ đang làm việc với các bộ Nội vụ, Tài chính để đưa thang bảng lương vào Luật Giáo dục. Ngành đang thống kê số giáo viên về hưu lương quá thấp, nhất là đối với mầm non. 

  "Yêu cầu đổi mới thì chế độ đãi ngộ phải phù hợp mới tạo động lực. Trong sửa Luật Giáo dục tới đây, vị trí của thầy cô phải xứng đáng với yêu cầu, nhiệm vụ", Bộ trưởng Giáo dục cho hay.

  Dự Luật Giáo dục (sửa đổi) đang được xây dựng, theo kế hoạch tháng 5/2018 sẽ trình xin ý kiến Quốc hội và dự kiến thông qua vào kỳ họp cuối năm.

  Trước đó, Hiệu trưởng Trường Mầm non Lê Duẩn (Hà Tĩnh) đã đăng trên mạng xã hội câu chuyện cô giáo Trương Thị Lan về hưu sau 37 năm công tác nhận lương 1,3 triệu đồng.

  Chia sẻ với báo chí sau đó, cô Lan cho biết, khi nhận quyết định về hưu với mức lương hưu 1,3 triệu đồng/tháng từ tay nhân viên kế toán "tôi ngã khuỵu xuống nền nhà, nước mắt giàn giụa. Các đồng nghiệp có mặt lúc đó cũng không cầm được nước mắt bèn ôm tôi khóc”.

  Câu chuyện của cô Lan đã nhận được nhiều chia sẻ. Trong khi cơ quan bảo hiểm xã hội cho rằng mức lương của cô Lan như vậy là đúng do thời gian đóng bảo hiểm xã hội ít (22 năm 8 tháng) và mức lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội thấp.


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Minh An @ 22:08 30/10/2017
  Số lượt xem: 418
  Số lượt thích: 2 người (Nguyễn Thị Thúy, Phạm Minh An)
  Avatar

  Cả trăm giáo viên mầm non ở Thanh Hóa có từ 20 đến 40 năm công tác, khi về hưu được nhận lương trên dưới 500.000 đồng. Cầm trên tay đồng lương còm cõi, có người đã bật khóc.  Trong khi đó ở Luxembour Với mức lương khởi điểm của giáo viên là 79.000 USD/năm, Luxembour được coi là nơi giáo viên được đối xử như vua chúa. Nền giáo dục nước này có nhiều điểm khác biệt so với nhiều nước...

   

  Avatar

  "Tôi rất trăn trở. Đứng về mặt nhà nước quy định là như thế. Nhưng thực tế về mặt con người, các thầy cô hy sinh gần như cả đời, bây giờ về hưu được 1,3 triệu đồng thì sống sao được", ông Nhạ chia sẻ. 

      Đa số là lương hưu GV là trên dưới 5 triệu đồng bạn ạ. Qua câu chuyện của cô Lan... rất cám ơn Bộ trưởng và các bạn đã quan tâm. 

  "Theo Bộ trưởng, trường hơp cô Lan không cá biệt mà phổ biến do thang bảng lương của ngành thấp so với yêu cầu. Do đó, Bộ đang làm việc với các bộ Nội vụ, Tài chính để đưa thang bảng lương vào Luật Giáo dục. Ngành đang thống kê số giáo viên về hưu lương quá thấp, nhất là đối với mầm non. "

   
  Gửi ý kiến