LIÊN KẾT WEBSITE


Tin tổng hợp:

Ảnh ngẫu nhiên

1.jpg 2.jpg Nhac_che_sieu_bua_MUA_MUA_TREN_TPHCM__A_Tuan_ft_Le_Duong_Bao_Lam.flv HI.flv Lam_Dong.swf Tinh_le_dem_buon__xuanson062000.swf Hai_vi_sao_lac__canh_bien_qui_nhon.swf 35_Lop_G5.swf Co_Tu_1.swf Ongdochungtuluu.swf Muaxuandocoem.swf Madaothanhcong.swf Tamsunangxuan.swf Anh_cho_em_mua_xuan2.swf Chao_20144swf.swf HAPPYNEWYEAR.swf Covernewyear.jpg Xuanson062000___lk__mai_lo_2_minh_xa_nhau.swf AKN.jpg

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website Mãi mãi Một Tình Bạn

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TRANG THƯỜNG THỨC >

  7 LOÀI CÁO ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

  Nhắc tới cáo, nhiều người nghĩ ngay tới con vật gian trá, độc ác trong các câu truyện cổ. Đây có lẽ cũng là lý do khiến rất ít người có thiện cảm với con vật này.

  Trong thực tế, cáo cũng chỉ là một động vật bình thường, cần phải săn mồi để sinh tồn. Chúng ít khi tụ tập thành bầy mà thích sống đơn lẻ, săn bắt các con mồi sống (đặc biệt là động vật gặm nhấm nhỏ). Chúng cũng ăn các loại thức ăn khác, từ châu chấu tới hoa quả và các loại quả mọng.

  Cáo nói chung rất thận trọng trước sự hiện diện của con người và thường chỉ sống được 2-3 năm do bị săn bắn, nhưng khi nuôi nhốt chúng có thể sống tới 10 năm hoặc lâu hơn.

  Dưới đây là 7 loài cáo đẹp nhất thế giới được trang BoredPanda tổng hợp và giới thiệu:

  Cáo Fennec

  Cáo Fennec

  Cáo Fennec là loài cáo nhỏ nhất thế giới

  Cáo Fennec có nguồn gốc từ Bắc Phi và sa mạc Sahara, là loài cáo nhỏ nhất thế giới, chúng chỉ nặng từ 0,68 đến 1,59kg với chiều dài cơ thể từ 24 đến 41cm, cao khoảng 20,3cm, đuôi dài 18-30cm trong khi tai dài khoảng 10-15cm. Tuy vậy, chúng cực kỳ nhanh nhẹn, có khả năng bật cao đáng kinh ngạc. Kẻ thù của chúng chỉ có đại bàng, cú và con người. Cáo Fennec được phân biệt nhờ đôi tai lớn đặc trưng có vai trò giải tỏa nhiệt độ cơ thể. Tai chúng rất thính, có thể nghe thấy tiếng con mồi di chuyển dưới cát. Bộ lông màu kem giúp chúng giảm nhiệt vào ban ngày và giữ ấm vào ban đêm.

  Cáo đỏ

  Cáo đỏ là loài cáo lớn nhất

  Cáo đỏ thường có bộ lông màu nâu vàng điển hình, đuôi có vệt lông trắng.

  Chúng là những thợ săn rất nhanh nhẹn và có thể nhảy qua rào cao 2m.

  Cáo đỏ thường có bộ lông màu nâu vàng điển hình

  Cáo đỏ là loài cáo lớn nhất, phân bố rộng rãi nhất và đa dạng nhất trong tất cả loài cáo. Chúng có thể được tìm thấy khắp Bắc bán cầu và cả tại Úc. Cáo đỏ thường có bộ lông màu nâu vàng điển hình, đuôi có vệt lông trắng. Thông thường, cáo sống đơn lẻ và săn bắt các con mồi sống (đặc biệt là động vật gặm nhấm nhỏ). Chúng là những thợ săn rất nhanh nhẹn và có thể nhảy qua rào cao 2m.

  Cáo cẩm thạch

  Cáo cẩm thạch cũng là một thành viên của loài cáo đỏ

  Màu lông của nó không phải là màu tự nhiên: chúng được con người nuôi để lấy lông

  Chúng có mùi hương đặc biệt

  Cáo cẩm thạch cũng là một thành viên của loài cáo đỏ, tuy nhiên màu lông của nó không phải là màu tự nhiên: chúng được con người nuôi để lấy lông. Chúng có mùi hương đặc biệt và để đánh dấu lãnh thổ, chúng thường đi tiểu hoặc đi ngoài tại những nơi dễ thấy.

  Cáo xám

  Cáo xám

  Cáo xám là động vật duy nhất trong họ chó có thể trèo cây.

  Cáo xám phân bố khắp Bắc Mỹ, được phân biệt bởi lớp lông trên màu "muối tiêu" và vệt màu đen trên đuôi. Nó là động vật duy nhất trong họ chó có thể trèo cây.

  Cáo bạc

  Cáo bạc thực tế cùng loài với cáo đỏ, chỉ khác ở màu lông

  Cũng vì bộ lông này mà đã có lúc chúng trở thành loài cáo có giá trị nhất.

  Cáo bạc thực tế cùng loài với cáo đỏ, chỉ khác ở màu lông. Cũng vì bộ lông này mà đã có lúc chúng trở thành loài cáo có giá trị nhất. Hiện tại con người vẫn nuôi và lai tạo chúng để lấy lông.

  Cáo Bắc cực

  Cáo Bắc cực

  Chúng có chân và mõm tương đối ngắn cùng bộ lông dày để giữ ấm trong cái lạnh đến -70 độ C.

  Cáo Bắc cực là loài ăn tạp, ăn hầu như bất cứ thứ gì chúng có thể tìm thấy

  Cáo Bắc cực được tìm thấy khắp Vòng Bắc cực (một trong 5 vĩ tuyến chủ yếu được thể hiện trên bản đồ Trái đất). Ngoài ra, nó cũng được gọi bằng những tên khác như cáo trắng, cáo tuyết. Chúng có chân và mõm tương đối ngắn cùng bộ lông dày để giữ ấm trong cái lạnh đến -70 độ C. Đồng thời loài này sở hữu hệ thống trao đổi nhiệt đặc biệt, giúp nó không hề cảm thấy run rẩy vì lạnh.

  Cáo Bắc cực là loài ăn tạp, ăn hầu như bất cứ thứ gì chúng có thể tìm thấy - từ động vật gặm nhấm, chim hoặc cá, rong biển và xác bỏ thừa của những kẻ săn mồi lớn hơn. Trong trường hợp khan hiếm thức ăn, nó còn ăn phân của chính mình.

  Cáo chữ thập

  Cáo chữ thập

  Cáo chữ thập là một "phiên bản màu" khác của loài cáo đỏ, sống nhiều nhất ở Bắc Mỹ

  Cáo chữ thập là một "phiên bản màu" khác của loài cáo đỏ, sống nhiều nhất ở Bắc Mỹ. Loài này được phân biệt nhờ một sọc đen chạy dọc phần lưng và cắt ngang một đường sọc khác tạo thành một dấu thập trên vai. Chúng hiếm hơn cáo đỏ nhưng phổ biến hơn cáo bạc.


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Minh An @ 20:32 02/05/2017
  Số lượt xem: 685
  Số lượt thích: 2 người (Trương Thị Quất, Phạm Minh An)
  Avatar

  Trong thực tế, cáo cũng chỉ là một động vật bình thường, cần phải săn mồi để sinh tồn. Chúng ít khi tụ tập thành bầy mà thích sống đơn lẻ, săn bắt các con mồi sống (đặc biệt là động vật gặm nhấm nhỏ). Chúng cũng ăn các loại thức ăn khác, từ châu chấu tới hoa quả và các loại quả mọng.

  Avatar

   

  Chúng có chân và mõm tương đối ngắn cùng bộ lông dày để giữ ấm trong cái lạnh đến -70 độ C.

   
  Gửi ý kiến